7 mẹo hay khai thác hết tiềm năng của iPhone 7

Giá iPhone 7

iPhone 7 ra đời với nhiều cải tiến thú vị về trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đã nhanh tay sở hữu iPhone 7, hãy khai thác hết tiềm năng của chiếc flagship này với 7 mẹo hay dưới đây:

tren-tay-iphone-7-iphone-7-plus-fptshop-04

Điều chỉnh độ nhạy của phím Home Force Touch

Nút Home nhanh nhạy là một trong những tiêu chí chọn mua điện thoại của người dùng, tuy nhiên thực tế đã chứng minh “cái gì quá cũng không tốt”. Việc nút Home quá nhạy khiến thao tác trở về màn hình chủ dễ bị nhầm lẫn với kích hoạt giao diện đa nhiệm. Để tránh tình trạng đó, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Nhấn và chọn mục Nút Home, tại đây sẽ có 3 mức độ nhạy của nút Home, bạn hãy chọn mức độ nhạy mà mình mong muốn.

1

2

Thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay

Bạn đã thiết lập dấu vân tay với một ngón duy nhất nhưng lại muốn những ngón tay khác cũng có thể mở khóa thiết bị mà không phải thiết lập lại phiền phức và tốn thời gian? Thủ thuật sau sẽ giúp bạn thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay. Khi thiết lập vân tay, lúc này máy sẽ yêu cầu đặt ngón tay lên phím Home. Bạn hãy thay phiên đặt 2 ngón tay bất kì vào đây cho đến khi kết thúc quá trình thiết lập.

3

4

Mở khóa trên iPhone 7 khi màn hình tắt chỉ với một chạm

Nút Home Force Touch mang đến cho iPhone 7 một khả năng đặt biệt mà các thế hệ iPhone trước giờ chưa làm được: chỉ cần chạm nhẹ một lần vào phím Home là màn hình mở khóa, ngay cả khi màn hình đang tắt. Để sử dụng được tính năng này, người dùng cần thiết lập vân tay và sử dụng vân tay này chạm vào nút Home để mở khóa.

Tắt 3D Touch và chế độ sử dụng 1 tay

iPhone trước giờ không được đánh giá cao về thời lượng pin. Vì vậy, bạn có thể tắt những ứng dụng không thật sự quá cần thiết như 3D Touch để tiết kiệm pin. Còn nếu cảm thấy chiếc iPhone quá khổ so với bàn tay mình, bạn có thể bật chế độ sử dụng 1 tay. Nghĩa là chỉ cần chạm vào nút Home 2 lần, màn hình của thiết bị sẽ được thu nhỏ lại sao cho thích hợp để sử dụng 1 tay. Cách làm: vào Cài đặt > Cài đặt chung> Trợ năng > 3D Touch & Tầm với.

Xem thêm: iPhone 7 Lock đến Việt Nam

5

Zoom 10X khi chụp ảnh

Chụp Zoom dễ khiến bức ảnh của bạn bị mờ, vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng Zoom 10X để có các bức ảnh Zoom rõ nét nhất. Trên giao diện chụp ảnh sẽ có biểu tượng 1X, để Zoom thì chúng ta chạm vào đó và vuốt lên. Sau đó sử dụng ngón tay vuốt sang phải hoặc sang trái để Zoom out hay Zoom in.

Đưa máy lên để sáng màn hình

Với iPhone 7, người dùng không cần thiết phải bấm nút nguồn hoặc Home để mở máy như trước đây nữa. Giờ đây, bạn chỉ cầm nhấc chiếc iPhone lên là máy sẽ tự động bật sáng màn hình. Để sử dụng tính năng này, hãy vào Cài đặt>Màn hình & Độ sáng rồi tìm và bật chức năng Đưa lên để bật.

6

Khóa ống kính khi quay video trên iPhone 7

Sản xuất những đoạn video hoặc phim ngắn chuyên nghiệp không còn là “đặc quyền” của những chiếc máy ảnh DSRL hoặc máy quay chuyên dụng. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng chiếc iPhone của mình. Với tính năng khóa ống kính sẽ giúp Camera của máy không tự động chuyển đổi giữa các ống kính khi quay video. Để điều chỉnh, khóa ống kính khi quay video, bạn vào Cài đặt > Ảnh & Camera >Quay Video.

6 7

Ngoài ra, trong phần cài đặt Camera chúng ta còn có thể lựa chọn chất lượng video phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng hạn chế sử dụng tùy chọn 4K vì nó rất tốn bộ nhớ.

Hi vọng với 7 mẹo hay trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt trên chiếc iPhone của mình.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts

About The Author