Đừng bỏ qua những điều này nếu bạn phải thay mặt kính iPhone 7

Sự kiện 7 Phone 7 ra đời mang dấu ấn không thể nào quên trong ký ước mỗi người và vẫn còn lan tỏa đến tận ngày hôm nay. Mang trong mình sứ mệnh cách tân hoàn toàn định nghĩa về điện thoại thông minh, iPhone 7 đã cho người ta thấy những gì mà con người tưởng rằng điện thoại không thể làm được là sai lầm. Tuy không tạo nên bước đột phá về thiết kế, nhưng những nâng cấp về cấu hình, camera và Touch ID cũng đủ làm người dùng cảm thấy hài lòng.

Sức nóng của iPhone 7 tuy đã giảm bớt nhưng nó vẫn liên tục cán mốc về doanh thu. Ở vị trí một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp, chúng tôi nhận thấy một trong những thao tác  thường gặp trong quá trình sửa chữa là thay mặt kính iPhone 7. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Xem thêm: Thay mặt kính iPhone 5 chính hãng

1. Khi nào bạn cần phải thay mặt kính iPhone 7?

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn vô tình đánh rơi máy, hay va đập mạnh dẫn đến tình trạng bể màn hình cảm ứng. Lúc này đây, bạn cần đánh giá xem thiết bị của mình đang nằm ở trường hợp nào trong 2 trường hợp dưới đây:

Trường hợp 1:

Màn hình hiển thị hình ảnh và cảm ứng của máy vẫn còn sử dụng tốt. Chỉ bể mặt kính bên ngoài. Lúc này đây, bạn chỉ cần thay mặt kính iPhone 7 là đã có thể đưa máy về trạng thái hoàn hảo lúc ban đầu.

Trường hợp 2:

Nếu màn hình hiển thị hoặc cảm ứng của máy có dấu hiệu lỗi như: màn hình hiển thị bị sọc nhòe, lem mực, bể, không hiển thị được hình ảnh.

Phân biệt những trường hợp thay mặt kính và thay trọn bộ màn hình

Cảm ứng lỗi sẽ có một số biểu hiện như: cảm ứng bị liệt hoàn toàn, loạn cảm ứng ( cảm ứng tự nhảy loạn xạ), hoặc chết điểm, chết hàng cảm ứng.

Lúc này đây, dù mặt kính bên ngoài có bể hay nguyên vẹn thì bạn đều cần thay trọn bộ màn hình iPhone 7 để tiếp tục sử dụng máy.

2. Chất lượng thay mặt kính iPhone 7 là giống nhau không?

Ngày nay, thuật ngữ thay mặt kính điện thoại đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dùng Việt Nam.

Rất nhiều cơ sở thay mặt kính Smartphone, Tablet mọc lên như nấm để “chia phần”. Tuy nhiên, chất lượng thay mặt kính iPhone 7 trên thị trường, tại các cơ sở sửa chữa khác nhau, liệu có thật sự đồng nhất?

Thay mặt kính iPhone 7 là quá trình không hề đơn giản có thể được mô tả ngắn gọn theo các bước sau:

Bước 1:

Kĩ thuật viên tháo màn hình ra khỏi khung vỏ: điều này tưởng chừng như là đơn giản nhưng nếu thiếu kinh nghiệm kĩ thuật viên hoàn toàn có thể làm hư hỏng cáp kết nối do không hiểu rõ cấu tạo của thiết bị.

Bước 2:

Tháo màn hình bể ra khỏi khung ron: màn hình iPhone luôn được kết dính chặt chẽ bởi keo chuyên dụng cực kì chắc chắn.

Quá trình này nếu không khéo léo hoàn toàn có thể gây hư hỏng toàn bộ màn hình. Ngoài ra, trên khung ron màn hình iPhone 7 có các linh kiện quan trọng như: loa trong, cụm camera trước, touch ID.

Bước 3:

Sau khi đã tháo thành công khung ron và các linh kiện liên quan. Quá trình thay mặt kính iPhone 7 bước sang giai đoạn tách mặt kính bể ra khỏi màn hình bằng máy gia nhiệt chuyên dụng. Rủi ro ở công đoạn này là các mặt kính bể vỡ trong quá trình tách bỏ sẽ đâm xuống màn hình LCD hiển thị.

Bước 4:

Đến được bước này, quá trình thay mặt kính iPhone 7 có thể xem đã hoàn thành 80%. Phần còn lại là vệ sinh màn hình, làm keo, để chuẩn bị ép mặt kính mới vào màn hình dưới sự hỗ trợ của máy móc ép kính chuyên nghiệp.

Sau khi hoàn tất, kĩ thuật viên tiến hành ráp máy lại nguyên trạng như lúc ban đầu.

Hiểu qua được quy trình thay mặt kính iPhone 7, mình có thể kết luận với bạn đọc rằng, chất lượng thay mặt kính iPhone 7 phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: Tay nghề kĩ thuật viên, chất lượng mặt kính thay lắp và độ chính xác của máy móc ép kính hỗ trợ.

Trong bài viết tiếp theo, mình sẽ viết về các loại mặt kính iPhone nói chung và iPhone 7 nói riêng đang được sử dụng để thay thế trên thị trường hiện nay. Bao gồm cả thay mặt kính iPhone 6 cũng tương tự như vậy.

3. Thay mặt kính iPhone 7 ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Tại Bệnh viện điện thoại 24h, chúng tôi không có mong muốn gì hơn là mang đến cho khách hàng những người bạn luôn đồng hành cùng sự phát triển của chúng tôi một dịch vụ sửa chữa vượt trội, xóa tan tất cả những lo ngại mà bạn đã từng gặp phải trước đây.

Và dịch vụ thay mặt kính iPhone 7 cũng không thể nằm ngoài nguyên tắc đó, Bệnh viện điện thoại 24h cam kết sử dụng linh kiện chất lượng cao nhất cùng đội ngũ kĩ thuật viên tận tâm, yêu nghề với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại mang đến cho bạn một sản phẩm hoàn thiện nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo địa chỉ:

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

Website: chamsocdidong.com

Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts

About The Author