Hơn 300 triệu tài khoản iCloud trên iPhone sẽ bị lộ mật khẩu trong tháng 4

Apple ID trên iPhone luôn thách thức các hacker với sự khó nhằn, mới đây một nhóm tin tặc đã gửi thư nặc danh tống tiền “nhà táo” với số tiền lên đến 100.00 USD  nếu không chúng sẽ xóa hàng trăm triệu tài khoản iCloud của người dùng iPhone.

Thực hư nhóm tin tặc gửi thư tống tiền “nhà Táo”

Nhóm tin tặc gửi thư là Turkish Crime Family, nhóm này đã tham gia trao đổi với truyền thông để gây sức ép với Apple. Nhóm này phải chi ra số tiền lên đến 75.000 USD bitcoin hay Etherum hoặc 100.000 USD tiền thẻ mua hàng iTunes.

Không những vậy nhóm tin tặc này đã chụp màn hình trao đổi qua email giữa nhón với các thành viên của đội an ninh Apple. Apple cũng chia sẻ một đoạn video chia sẻ trên Youdtube làm bằng chứng chúng đã truy cập vào tài khoản iCloud của một người phụ nữ lớn tuổi và khả năng xóa hoàn toàn thiết bị này.

iPhone

Người dùng cần phải đổi mật khẩu iCloud trước khi quá muộn

Apple làm gì trước sự đe dọa của nhóm tin tặc?

Trước hành động của tin tặc Apple yêu cầu các hacker cung cấp một bản mẫu về cơ sở dữ liệu chúng đã lấy cắp được nhưng Apple không biết các hacker có đồng ý hay không.

“Tôi chỉ cần tiền, nếu không thì hãy nghĩ đến một báo cáo thú vị mà rất nhiều người dùng Apple đang rất quan tâm và muốn biết”, nhóm hacker đe doạ Apple.

Dường như Apple không muốn trả một khoản tiền lớn cho những kẻ tống tiền. “Trước hết chúng tôi yêu các bạn phải gỡ đoạn video mà các bạn tải lên kênh Youtube vì đo là hành động gây sự chú ý không ham muốn, thứ 2 chúng tôi cho các bạn biết chúng tôi không có ý định tăng thưởng cho các hành động mạng đang vi phạm luật pháp”. Đây là trích đoạn thông điệp Apple gửi đến nhóm tin tặc.

Nhóm Hacker này cho biết đã tấn công được hơn 300 triệu tài khoản e-mail của Apple, đó là các tài khoản @icloud và @me. Tuy nhiên, công bố của nhóm tin tặc này không thống nhất vì có một hacker khác trong nhóm tuyên bố đã chiếm đoạt được hơn 559 triệu tài khoản.

Nếu Apple không trả tiền nhóm tin tặc sẽ làm gì?

Nhóm tin tặc đe doạ, ngày 7/4 sẽ điều khiển từ xa để xoá sạch thông tin trên iPhone từ hàng trăm triệu người dùng khác nhau. Thế nhưng Apple không bình luận về vấn đề này. Để phòng trừ trường hợp hacker “xâm nhập” vào iPhone, người dùng iPhone nên đổi mật khẩu Apple ID trước khi quá muộn.

Trong một thông tin mới nhất, nhóm hacker này còn cho biết thêm nhiều tin tặc khác đã tham gia vào cuộc tấn công Apple, nâng số tài khoản iCloud bị kiểm soát lên tới hơn 627 triệu.

Để sở hữu iPhone  chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iPhone

iPhone  tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy.

Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone, rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

About The Author