iPhone 7 chính hãng là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời

Với nhu cầu mua iPhone 7 hiện nay người dùng đang phải đứng trước nhiều sự lựa chọn như: màu gì, bao nhiêu GB và quyết định mua hàng chính hãng hay xách tay. Bởi sự bùng nổ của iPhone làm cho làm cho người dùng trở nên bối rối hơn. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ cho các bạn bài phân tích về một cái nhìn chi tiết về hai loại mặt hàng này.

Nguồn gốc và xuất sứ

iPhone xách tay tức là bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể vận chuyển máy từ nước ngoài về Việt Nam để bán lại. Những loại máy này có thể đến từ Apple Store các nhà mạng hay thậm chí là trung tâm bảo hành hay “bãi dựng máy” tại Trung Quốc với các mặt hàng trả bảo hành hay máy cũ. Người dùng rất khó xác định được nguồn gốc của iPhone xách tay.

photo-1-1474791526014

Trong khi đó, iPhone 7 chính hãng có thông tin ghi bằng Tiếng Việt, nói rõ đơn vị xuất nhập khẩu, nguồn hàng và tem kiểm định chất lượng. Đồng thời, hàng chính hãng phải trải qua quy trình nhập khẩu hết sức nghiêm ngặt. Tại nước ta, có 4 đơn vị nhập khẩu iPhone chính hãng là FPT Trading, FPT Shop, Thế Giới di Động và Digiwworld, ngoài ra cửa hàng phân phối di động chính hãng 24hStore cũng là đơn vị nhập khẩu iPhone 7 chính hãng từ FPT về phân phối lại trên thị trường.

Mỗi chiếc iPhone 7 chính hãng đều được nhập trực tiếp từ Apple Store và được cấp phép và giám sát của Cục Xuất Nhập Khẩu thuộc Bộ công Thương và phải chịu một khoản thuế theo quy định của nhà nước làm cho giá cao hơn hàng xách tay khi về nước.

Chất lượng sản phẩm

iPhone 7 chính hãng về Việt Nam là hàng mới 100%, nguyên seal hộp, đầy đủ phụ kiện, được trực tiếp active máy và nhận đủ bảo hành 12 tháng từ Apple.

untitled

Trong khi đó, hàng xách tay lại có rất nhiều loại khác nhau để người dùng lựa chọn như:

– Máy mới, nguyên seal, chưa active: Chất lượng tương đương hàng chính hãng, khi active sẽ đủ bảo hành 12 tháng.

– Máy trôi bảo hành/đổi bảo hành: thường được sử dụng để đổi bảo hành cho khách. Máy mới 100%, tuy nhiên thường chỉ có máy trần, không phụ kiện. Đa số các trường hợp máy chưa active, và khi active lên sẽ không còn đủ 12 tháng bảo hành Apple.

– Máy CPO/Refurbished: Từng qua sử dụng nhưng sau đó vì một lý do nào đó, khách hàng sẽ trả máy lại cho Apple. Sau đó Apple tân trang lại và bán ra dưới dạng Refurbished. Máy refurbished đều mới 100%, đầy đủ hộp và phụ kiện của Apple, active lên bảo hành đủ 12 tháng. Điểm khác biệt duy nhất so với máy mới là nó nằm ở trong một vỏ hộp màu trắng với tên sản phẩm, đi kèm dòng chữ “Apple Certified Pre-Owned”.

– Máy cũ: Được các thương gia nhập về từ các đầu mối riêng. Đa số các trường hợp, nếu khách hàng mua máy tại các cửa hàng uy tín, máy đều chưa qua sửa chữa và hoạt động tốt.

– Máy Lock: Có cả hai loại máy mới hoặc máy cũ, nhưng đều có đặc điểm chung là bị khóa mạng và không thể trực tiếp sử dụng SIM ở Việt Nam. Người dùng sẽ cần mồi thêm SIM ghép.

– Máy lỗi giá rẻ: Gần đây, trên thị trường tiếp tục xuất hiện thêm một loại iPhone “mất vân tay” với giá siêu rẻ. Những máy này đã bị hỏng hóc phần cứng và được sửa lại để tiếp tục hoạt động.

photo-3-1474791526475

Ví dụ iPhone 6 lỗi vân tay có giá siêu rẻ, chỉ khoảng 5-6 triệu đồng nhưng ẩn chứa rất nhiều rủi ro

Vậy nên, nếu có vốn kiến thực hạn hẹp về công nghệ, nên lựa chọn iPhone 7 chính hãng, hoặc nếu mua hàng xách tay thì ít nhất phải là máy mới.

Chế độ hậu mãi

Một trong những yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến giá bán của iPhone 7 chính hãng và xách tay là chế độ sau bán hàng.

photo-5-1474791526470

Tất cả iPhone chính hãng đều được bảo hành 1 đổi 1 trong suốt 12 tháng với tất cả các lỗi của nhà sản xuất. Với hệ thống chi nhánh của các nhà bán lẻ lớn trải dài trên cả nước không quan trọng mua tại tỉnh thành nào.

Trong khi đó với iPhone 7 xách tay, tùy thuộc vào mỗi cửa hàng mà sẽ có một chế độ bảo hành khác nhau. Thời gian bảo hành có thể dao động từ 1 tuần cho đến 12 tháng bao gồm bao test và dùng thử. Sau thời hạn này, máy sẽ không còn được bảo hành 1 đổi 1 nữa mà là sửa chữa phần cứng.

Có thể thấy, iPhone chính hãng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho người dùng bình dân và không am hiểu về máy móc. Đơn giản là với iPhone chính hãng, người dùng mua xong là có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì về chất lượng máy hay chế độ hậu mãi.

Trong khi đó, với iPhone xách tay phải chấp nhận rủi ro mua phải máy có nguồn gốc không rõ ràng, từ đó dẫn đến chất lượng không đảm bảo.

Với iPhone 7 năm nay, đã có một số thông tin cho biết máy chính hãng sẽ về Việt Nam vào giữa tháng 10, sớm hơn 1 tháng so với các năm trước. Đây là một tin vui đối với người dùng, do họ có thể sở hữu hàng chính hãng với mức giá bình ổn, chất lượng đảm bảo mà không phải đợi lâu. Cùng lúc đó, hàng xách tay cũng sẽ giảm giá mạnh để cạnh tranh. Vậy nên, nếu như bạn đang có ý định mua iPhone 7, tốt nhất hãy đợi cuối tháng 10 để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Giá iPhone 7

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1

đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment