Lý giải nguyên nhân vì sao iPhone 8 có thiết kế camera sau kép dọc

Sau khá nhiều lời đồn đoán về iPhone 8 thì hiện nay siêu phẩm này vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.  Mới đây nhất, tín đồ công nghệ đã đưa ra nhiều giả thiết lý giải nguyên nhân vì sao iPhone 8 lại có thiết kế camera sau kép dọc, được đánh giá là “độc, lạ” nhưng không được lòng người dùng, trên thiết bị iPhone 8 của Apple.

Để hiểu rõ hơn về ý đồ của Apple, mời bạn đọc cùng 24hStore theo dõi bài viết dưới đây:

Những thiết kế nào trên iPhone 8 khiến người dùng “không mấy vừa lòng”?

iPhone 8 là chiếc smartphone đang được “săn đón” nhất hiện nay. Sau khi bản vẽ thiết kế của iPhone 8 bị rò rỉ, nhiều người dùng tỏ ra khá tiêu cực với thiết kế camera kép dọc của iPhone 8 xách tay, ngoài ra tín đồ công nghệ cũng không mấy hài lòng về bản vẽ có máy quét dấu vân tay ở mặt sau của điện thoại.

Với một “ông hoàng smartphone” nổi tiếng trong việc chiều lòng khách hàng thì đây là một hiện tượng khá khó hiểu. Lý giải cho sự việc này, 24hStore đã cập nhật thông tin trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành của Apple – Tim Cook lại khá nhấn mạnh về công nghệ thực tế tăng cường – AR (Augmented Reality). Ông khẳng định đây là công nghệ có tiềm năng “khổng lồ”, là “công nghệ cốt lõi” và “dành cho tất cả mọi người”, không riêng trên iPhone.

Trên thực tế AR và VR (Virtual Reality) đang là 2 công nghệ mới nổi và có tiềm năng lớn với phân khúc điện thoại thông minh. Mặc dù không nhấn mạnh tới công nghệ thực tế ảo AR trong cuộc phỏng vấn nhưng Tim Cook cũng dành sự quan tâm cho cả hai công nghệ, điều này hé lộ nguyên nhân vì sao iPhone 8 lại có những thiết kế độc lạ như bản thiết kế.

Vì sao camera dọc có liên quan tới công nghệ AR hoặc VR?

Nếu iPhone 8 thực sự có cấu tạo camera kép dọc, rất có thể mục đích của cấu tạo này là để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm công nghệ AR hoặc VR trong tương lai. Vì hiện nay, rất nhiều nội dung video được định dạng sẵn ở chiều nằm ngang với tỷ lệ phổ biến ở 2:1 (18:9); 4:3; 16:9. Tuy vậy, nhiều người dùng lại có thói quen quay video ở chiều dọc điện thoại (chế độ chân dung) vì thuận tay.

Do đó, nếu Apple có hướng phát triển công nghệ VR/AR và iPhone 8 có thiết lập camera sau kép theo chiều dọc thì người dùng sẽ có thể cầm dọc máy quay video hoặc chụp ảnh 3D mà nội dung quay vẫn là chiều nằm ngang. Nói cách khác, việc thiết kế camera theo chiều dọc sẽ giúp người dùng quay video khi cầm dọc máy, không cần cầm ngang điện thoại như thông thường.

Một nguyên nhân nữa lý giải cho trường hợp đặt dọc camera trên điện thoại iPhone 8 chính là vì Apple đang dự tính áp dụng triệt để công nghệ 3D trên thiết bị của mình.  Với ảnh chụp 3D, bạn sẽ cần tới 2 ống kính để tạo độ sâu cho ảnh, giống như mắt người. Tuy nhiên, nếu camera kép phía sau được thiết kế nằm ngang, người dùng sẽ không thể chụp ảnh  3D khi thiết bị nằm ngang. Cách duy nhất để xem video VR trên điện thoại là sử dụng kết hợp cùng tai nghe và đặt điện thoại ở tư thế nằm ngang. Tuy vậy, khả năng iPhone 8 cũng sẽ chỉ có camera sau kép ngang giống như phiên bản iPhone 7 Plus “tiền nhiệm” vẫn có thể xảy ra.

Và ngay cả trong trường hợp không đưa công nghệ AR, VR hay kính 3D, iPhone 8 vẫn được kỳ vọng có thiết lập camera sau kép dọc máy. Lý do là thiết kế này đem lại tính thẩm mỹ cao hơn, khác biệt hơn so với các  đối thủ khác.

iPhone 7

iPhone 8 được dự đoán là một siêu phẩm khủng, có khả năng chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ ngay khi ra mắt nhờ vào những thiết kế độc đáo, hiệu năng mạnh mẽ và áp dụng triệt để những công nghệ tương lai. Nếu bạn là một tín đồ của iPhone và đang chờ đợi “mỏi mòn” chiếc iPhone thế hệ mới, chưa xác định được ngày ra  mắt này. Ngay bây giờ bạn có thể lựa chọn iPhone 7 Plus thay thế, vì iPhone 7 Plus được đánh giá là một trong những siêu phẩm mạnh mẽ, khó có thể bị “đánh bại”, dù đối là chiếc iPhone thế hệ mới. Và trên thực tế iPhone 7 Plus đang liên tục cháy hàng tại 24hStore, với mức giá “không thể rẻ hơn” tại 24hStore, iPhone 7 Plus đang là sự lựa chọn hàng đầu của tín đồ công nghệ. Nếu bạn còn đang hoài nghi về “sức chiến đấu” của iPhone 7 Plus, hãy đến ngay 24hStore để được tư vấn và trải nghiệm thực tế hiệu năng mạnh mẽ của thiết bị này.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

Related Posts

About The Author