Mức phát bức xạ trên iPhone 7 có thật sự nguy hiểm?

Trong các thí nghiệm liên quan đến bức xạ sóng vô tuyến FCC, chiếc iPhone 7 gây ra sự lo ngại cho nhiều người dùng khi kết quả vượt ngưỡng an toàn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bức xạ từ iPhone 7 gây ra gây lo ngại cho người sử dụng

Đã có một cuộc thử nghiệm đo độ bức xạ của iPhone 7 và những mẫu điện thoại thông minh khác trên thị trường. Trong bức hình dưới, 2mm là khoảng cách mà lượng bức xạ có thể gây ảnh hưởng và tác động đến nếu chủ sở hữu đặt điện thoại trong túi quần hoặc túi áo. Thông số này cho thấy phiên bản iPhone 7 có thể tác động đến người dùng khi gây ra lượng bức xạ lớn.

Mặt khác, theo quy định của FCC – Ủy ban truyền thông liên bang của Mỹ, để có thể bán các thiết bị công nghệ tại nước này, những chiếc smartphone phải đáp ứng được tỷ lệ hấp thụ bức xạ tối đa nhỏ hơn 1,6W/kg. Chỉ số này càng nhỏ sẽ càng bảo vệ người dùng khỏi các tác hại của bức xạ.

Tổ chức này cũng cho biết các sản phẩm được thử nghiệm bao gồm iPhone 7 và những chiếc smartphone của Samsung sẽ được kiểm nghiệm lần nữa trong thời gian tới. Nếu những thiết bị này vẫn đưa ra kết quả như cũ, chúng sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn.

Đối mặt với vấn đề này, Apple cũng đã hướng dẫn người dùng cách kích hoạt cảm biến trong chiếc iPhone 7 để có thể đo được chỉ số bức xạ. Apple cũng cho rằng kết quả đo đạc thiếu chính xác do các thiết lập trong thiết bị không tuân thủ các quy trình cần thiết để có đánh giá chính xác và khẳng định những chiếc iPhone 7 đều an toàn đối với người sử dụng.

Kết quả của các thí nghiệm về tác động của bức xạ sóng vô tuyến mức thấp đối với cơ thể con người vẫn còn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, bức xạ ở cường độ cao có thể làm nóng mô mềm, gây ảnh hưởng và có tác động không nhỏ đối với các bộ phận trên cơ thể người.

Trên đây là những thông tin về mức phát bức xạ trên mẫu iPhone 7. Nếu người dùng đang có nhu cầu tìm mua một chiếc iPhone chính hãng với giá tốt, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc có thể đến các cửa hàng thuộc đơn vị 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts

About The Author