Những dấu hiệu cảnh báo chiếc iPhone của bạn đã bị theo dõi

Ngày nay, mọi dữ liệu và thông tin quan trọng từ hình ảnh riêng tư, mật khẩu ngân hàng, bí mật kinh doanh… đều được người dùng lưu trữ trên chiếc iPhone của mình. Nhưng thế giới công nghệ không an toàn như bạn tưởng. Mặc dù iPhone vẫn nằm trong tay của bạn, nhưng rất có thể mọi mọi dữ liệu và thông tin quan trọng đều bị người khác nắm rõ và phục vụ cho những mục đích xấu nào đó. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo chiếc iPhone của bạn đang bị theo dõi:

Mau hết pin

1-1

Không tính đến trường hợp chai pin, nếu chiếc iPhone của bạn đột nhiên mau hết pin một cách bất thường, rất có khả năng máy đã bị cài ứng dụng theo dõi. Ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại, các ứng dụng theo dõi này vẫn luôn chạy ngầm và khiến pin bị tụt một cách chóng mặt.

Không gọi hoặc nhắn tin nhưng tiền điện thoại vẫn bị “thất thoát”

1-1

Nếu bạn không thực hiện cuộc gọi hoặc tin nhắn nào mà tài khoản vẫn bị trừ tiền một cách vô lí thì nên cẩn trọng bởi rất có thể iPhone của bạn đã bị theo dõi. Để kích hoạt chức năng nghe lén, máy sẽ tự động gửi những tin nhắn lạ đến một số tổng đài cố định nào đó, và những tin nhắn này sẽ bị trừ phí như một tin nhắn SMS thông thường.

Dữ liệu 3G tăng đột biến

1-2

Các phần mềm ứng dụng nghe lén trên iPhone luôn luôn truy cập mạng để gửi tất cả thông tin, dữ liệu trên máy nạn nhân cho một địa chỉ email hoặc một máy chủ của người theo dõi, vì thế lưu lượng sử dụng 3G sẽ tăng cao đột biến một cách đáng ngờ.

Nếu bị theo dõi, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp trên góc màn hình iPhone hiện ra biểu tượng kết nối 3G hoặc chức năng 3G được tự động bật mà chưa được sự cho phép của bạn. Các phần mềm theo dõi này luôn chạy ngầm nên khiến máy chạy rất chậm, mau nóng, phát ra âm thanh lạ khi đang thực hiện một cuộc gọi điện thoại.

Nếu phát hiện điện thoại xuất hiện một trong những dấu hiệu đáng ngờ trên, bạn nên nhờ những kĩ thuật viên giỏi tại các trung tâm, cửa hàng di động uy tín kiểm tra và có cách ngăn chặn kịp thời.

Xem thêm: Thủ thuật test iPhone 7/7 Plus trước khi mua để không mua phải hàng kém chất lượng 

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts

About The Author

Add Comment