Phải chăng iPhone 7 là giải pháp giúp doanh số Apple thôi lao dốc

Doanh thu của Apple trong vài năm qua đã lên đến đỉnh cao và dường như bây giờ nó đang tuột dốc không điểm phanh như một đồ thị hình sin.

iphone-1

Một bản cáo hồi quý II cách đây 3 tháng, “Táo Khuyết” lần đầu phải thừa nhận doanh thu của họ từ việc bán iPhone đã bị giảm sút. Điều này cũng dễ hiểu vì iPhone 6 sau khi ra mắt không có quá nhiều đột phá ngoại trừ màn hình lớn hơn, chỉ có chút khác biệt đôi chút so với iPhone 5s.

Đối với iPhone 6s, model này đã làm người dùng bắt đầu hoài nghi Apple, mẫu smartphone này chỉ có thêm tính năng 3D Touch không mấy hữu dụng, thậm chí nó còn dính scandal vỏ ngoài bị gỉ sét dù đã có ốp lưng bảo vệ.

iphone

Bản báo cáo quý II không mấy sáng sủa nên các nhà đầu tư của Apple đã hy vọng về một bản báo cáo quý III hoành tráng và tươi đẹp hơn để khôi khục lại niềm tin dành cho Tim Cook và các đồng sự của ông.

Một điều nghiệt ngã là ngày 26/7 theo trang BGR, Tim Cook lại gửi đến các cổ đông cũng như báo chí bản thông báo vè một quý III với doanh thu giảm thêm 7% so với quý II vừa rồi. Ông phải thừa nhận rằng doanh thu iPhone đang gặp một bức tường khó phá bỏ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple chỉ bán được 51,2 triệu chiếc iPhone, đây là con số mà các nhà sản xuất smartphone khác phải ao ước nhưng với “Táo” thì đó vẫn là tin không vui vì kì này số iPhone bán ra giảm 10 triệu chiếc so với kỳ cùng năm ngoái.

apple-sales

Các chuyên gia phân tích cho rằng, quý IV tới doanh số iPhone bán ra sẽ chẳng khá khẩm hơn là mấy, các nguồn tin gần đây đều cho rằng iPhone 7 không phải là mẫu iPhone được nâng cấp toàn diện, mặc dù các con số  đã nhích thêm 1 đơn vị.

Về mặt doanh thu và các con số, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Apple hiện giờ chỉ là 1.42 USD tương đương với 7,8 tỉ USD lợi nhuận ròng trong tổng mức doanh thu 42,4 tỉ USD của họ. Nếu quý III năm 2015 thì “Táo” sẽ rất buồn vì tại thời điểm đó lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt đến 1.85 USD và doanh thu của họ đạt mức kỉ lục với 49.6 tỉ USD.

iphone-5s

Tất nhiên nếu chỉ nhìn bề ngoài thì doanh thu của Apple vẫn ấn tượng nếu so với các đối thủ khác. Nhưng đối với những ai thường xuyên theo dõi “Táo Khuyết” thì sẽ hiểu: đây là tín hiệu đáng lo ngại cho cha đẻ của iPhone.

Nếu không có sự đột phá từ quý  IV với iPhone 7 hay dòng iPad mới hoặc một điều gì đó thì doanh thu của Apple sẽ tiếp tục  lao dốc.

Theo bạn, iPhone 7 có khôi phục lại sự tăng trưởng cho Apple? “Anh Táo” có đang gặp một trục trặc nào đó với dòng iPhone của mình không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn dưới bài viết này nhé.

>>> Địa chỉ bán iPhone 7/7 Plus giá gốc bằng Singapore đầu tiên tại Việt Nam

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.vn

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Quận 5, TP.HCM

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM

————————————————————————————

Hệ Thống bán iPhone/iPad Giá Sỉ: 1800.8024

Tổng Đài Sửa Chữa Bảo Hành: 1900.5555.34

Than Phiền Chất Lượng Dịch Vụ: 0985.24.24.24

————————————————————–———————

Website: www.chamsocdidong.com

Fanpage: www.facebook.com/chamsocdidong.com

Website: www.24hstore.vn

Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

Related Posts

About The Author