Tại sao Apple loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone 7/ 7 Plus?

iPhone 7/7 Plus đã bị loại bỏ một đặc điểm truyền thống của iPhone chính là nút Home vật lý. Trong khi nút Home vật lý là một trong những đặc điểm dễ nhận biết của một chiếc iPhone không còn ở đó nữa, ít nhất là theo cách mà đã từng được sử dụng.

daylalydotaisaoappleloaibonuthomevatlytreniphone77plus

Thay vào đó là một nút Home rắn, điện dung không thực sự lún khi nhấn vào, bên cạnh đó, hãng còn tích hợp thêm bộ rung mới nhất của hãng có tên “Taptic Angine” để tạo cảm giác nhấn mỗi khi bạn nhấn nút Home mới. Thay vì bắt chước phản hồi như nút vật lý, phản hồi mới tạo ra cảm giác như thể toàn bộ phận dưới của chiếc điện thoại rung lên. Nhiều người cho rằng nút home mới của Apple gây khó chịu cho người dùng.

Ngay bây giờ bạn đã có thể đặt mua iPhone 7 tại đây.

Vậy tại sao Apple loại bỏ nút home vật lý?

Sợ nút Home bị hỏng nên hàng triệu người không sử dụng nút Home, thậm chí nhiều người dùng trên các quốc gia khác thường sử dụng nút Home ảo trên màn hình chứ không sử dụng nút Home vật lý. Tính năng này có tên “Assistive Touch” được thiết kế dành riêng cho người dùng khuyết tật gặp khó khăn trong việc nhấn nút vật lý. Tuy nhiên, nhiều người dùng vì để tránh hao mòn cho nút home vật lý. Do vậy, khi bán lại iPhone họ có thể kiếm được một số tiền lớn hơn.

Nút home vật lý trên iPhone không dễ hỏng như lời đồn. Nó được thiết kế để chịu được hàng năm dài sử dụng. Nhưng lại có nhiều lời đồn rằng iPhone rất dễ bị hỏng nút home. Lời đồn về việc nút home vật lý trên iPhone dễ hỏng lan truyền mạnh mẽ khiến hàng triệu người không bao giờ hoặc rất hiếm khi sử dụng nút home vật lý trên iPhone .

daylalydotaisaoappleloaibonuthomevatlytreniphone77plus-1

Thậm chí, nhân viên bán hàng còn kích hoạt nút home ảo cho người dùng.Và đây chính là một trong những lý do khiến Apple loại bỏ nút home vật lý trên iPhone 7.

Một quan niệm sai lầm đã thay đổi cách sử dụng iPhone và cuối cùng trở thành một trong những lý do khiến Apple trang bị nút home cảm ứng điện dung mới cho iPhone 7/7 Plus.

Giá iPhone 7 giá bao nhiêu ở đâu RẺ NHẤT

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment