Tại sao iPhone 7 chụp hình không đẹp? Bạn đã sử dụng thiết bị đúng cách?

Bạn yêu thích nghệ thuật và muốn tự tay mình tạo ra những bức ảnh đẹp nhất trên chiếc iPhone của mình. Nhưng ước mơ đó lại quá xa vời ngay cả khi bạn sở hữu chiếc iPhone 7 mà vẫn không chụp ảnh đẹp được. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao thiết bị của bạn luôn bị như vậy không?

lamsaodechonguoikhacbietminhdangdungiphone7chukhongphaiiphone6s-1

Tại sao iPhone 7 chụp hình không đẹp?

Thực ra không phải do iPhone 7 của bạn bị lỗi hay sản phẩm của Apple không đúng như sự thật được quảng cáo mà đơn giản là bạn đã chưa sử dụng iPhone 7 chụp hình đúng cách thôi. Xem thử ngay những cách chụp hình đẹp bằng iPhone 7 dưới đây nhé!

1. Tận dụng ống kính tele cho iPhone 720-phu-kien-chup-hinh-cuc-doc-cho-iphone

Bạn có thể dùng cách này cho những chiếc smartphone khác không có camera kép luôn nhé! Bằng cách sử dụng bộ phụ kiện ống kính rời, những gì bạn muốn chụp trong trong ảnh của bạn cũng sẽ nổi bật hơn. Tuy nhiên độ chi tiết của ảnh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng ống kính. Vì thế nếu muốn ảnh mình đẹp, hãy đầu tư một bộ ống kính rời cho smartphone loại tốt, bạn sẽ không thất vọng về những sản phẩm tạo ra của mình đâu.

2. Bật đường lưới bố cục trên giao diện chụp ảnh iPhone 7

Một điều cần phải biết rằng bức ảnh muốn thu hút người xem thì bố cục phải chặt chẽ, vì thế bạn phải tìm hiểu những bố cục cơ bản trong nhiếp ảnh để áp dụng vào. Ngoài ra, bạn nên bật đường lưới bố cục (Grid Line) trên giao diện chụp ảnh để dễ dàng canh góc và bố cục chủ thể tốt hơn. Bằng cách vào Settings > Photos & Camera > Grid.

camera_grid_ios_7_howto

3. Tận dụng tính năng khóa nét trên iPhone 7

Đặt trường hợp bạn đang chụp chân dung và không muốn camera cứ tự bắt nét linh tinh vào các khu vực khác trong khung ảnh, hãy chạm vào gương mặt chủ thể để lấy nét và giữ cho đến khi dòng thông báo AE/AF LOCK hiện lên.

iphone-8

4. Căn chỉnh độ sáng sao cho phù hợp trên iPhone 7

Thường khi lấy nét, camera cũng sẽ tự động đo sáng giúp bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bức ảnh thiếu sáng một chút để trông nó thật u sầu, ảm đạm, hoặc trông “deep” một tí, thì Camera iPhone cho phép bạn có thể điều chỉnh được độ sáng khi chụp bằng cách bấm vào màn hình để lấy nét, sau đó vuốt theo chiều lên/xuống để tăng/giảm độ sáng theo ý thích.

5. Chỉ dùng flash khi thật sự cần thiết

dd1624b3496531190c21db1ffdffd407

Mặc dù các smartphone sau này càng lúc càng cho khả năng chụp tối tốt hơn, tuy nhiên không phải lúc nào cũng chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt được. Nếu muốn có một bức ảnh đẹp, hãy tìm nơi có nguồn sáng tốt, nhất là nguồn sáng tự nhiên. Đừng quá phụ thuộc vào đèn flash trên điện thoại, bởi chúng chỉ giúp ít được phần nào, còn lại vẫn cho chất lượng không thể nào tốt được.

6. Nếu ánh sáng quá mạnh, hãy chuyển sang chế độ HDR cho iPhone 7

iphone-6_uvxg

Cơ chế hoạt động của chế độ này là máy sẽ chụp liên tiếp khoảng 3 tấm ảnh với các độ sáng khác nhau, sau đó phần mềm sẽ tự động ghép lại để cho ra bức ảnh hoàn chỉnh nhất.

7. Đừng cầm máy theo chiều dọc để chụp ảnh trên iPhone 7

Nhiều người có thói quen khi chụp ảnh lại cầm máy theo chiều dọc, y hệt như những lúc họ lướt Facebook hay nhắn tin. Tuy nhiên, nếu chụp phong cảnh mà cầm máy theo chiều dọc thì quả là một thảm họa, bởi thông tin trong bức ảnh sẽ chẳng bao giờ đầy đủ để truyền tải cho người xem. Vì thế hãy bỏ ngay thói quen này đi và tập cầm máy theo chiều ngang để chụp, kiểu ảnh dọc chỉ phù hợp cho ảnh chân dung mà thôi.

iphone-7-plus-zoom-tests-camera-hero

Bạn có thể thử ngay và liền để cảm nhận sự khác biệt khi chụp ảnh trên iPhone 7 của mình so với trước kia nhé! Chúc bạn thành công.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Related Posts

About The Author

Add Comment