Tuyệt chiêu cải thiện thời lượng pin trên iPhone 7/7 Plus

Bộ đôi iPhone 7/7 Plus là 1 siêu phẩm có thời lượng pin tót nhất của Apple hiện nay. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài thêm thời lượng pin của bộ đôi này bằng một số thủ thuật dưới đây.

Vô hiệu hóa Raise to Wake

1

Đây là tính năng có thể giúp iPhone 7/7 Plus có thể tự thức dậy sau một khoảng thời gian nhưng nó có thể ngốn một lượng lớn pin của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy vô hiệu hóa Raise to Wake.

Tắt bớt các chức năng thông báo của ứng dụng không sử dụng

Thông báo sẽ hiện lên trên màn hình khóa điện thoại làm màn hình bật sáng và nhắc bạn xem nó. Đây chính là thảm họa cho tuổi pin của bạn.

Hãy quản lý thông báo cho các ứng dụng bằng cách sau: Settings >> Notifications, bạn hãy kích hoạt hoặc vô hiệu hóa trước Show on Lock Screen cho từng ứng dụng.

Tắt khả năng làm mới ứng dụng nền

Làm mới ứng dụng giúp thiết bị liên tục cập nhật thông tin mới nhất nhưng lại làm ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống.

2

Do đó bạn cần phải kiểm soát các ứng dụng có khả năng làm mới trong nền bằng cách: Settings >> General >> Background App Refresh và vô hiệu hóa những ứng dụng không muốn tự làm mới. Bên canh đó, tại đây bạn có thể vô hiệu hóa mọi ứng dụng nếu cần.

Giảm thời gian tự động khóa

Auto-Lock giúp điện thoại tự động khóa màn hình sau thời gian nhất định giúp tiết kiệm pin. Nên bạn có thể thiết lập khoảng thời gian này bằng cách: Settings >> General và tìm kiếm Auto – Lock và mở trình đơn để chọn thời gian mong muốn.

Vô hiệu kết nối không sử dụng

Tắt Wifi, Bluetooth hay AirDrop khi không sử dụng sẽ tiết kiệm năng lượng pin và nâng lên đáng kể khi xét một cách tổng thể.

Kích hoạt Low Power Mode

Tiết kiệm pin sẽ vô hiệu hóa ứng dụng nền, dừng nhận email, ngắt cập nhật ứng dụng tự động, chip xử lý hoạt động chậm hơn một chút để giảm điện năng tiêu hao.

3

Low Power Mode sẽ kích hoạt khi pin giảm xuống 20% và tự tắt khi cắm pin sạc trở lại đến hơn 80. Tuy nhiên, bạn có thể cho phép nó hoạt động bất cứ lúc nào để kéo dài thời lượng pin hơn: Settings >> Battery, kích hoạt trước khi nhấn Done.

Quản lý thiết lập vị trí

Có nhiều ứng dụng luôn sử dụng dịch vụ định vị sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin, bạn hãy đi sâu hơn vào menu thiết lập của iOS để tắt nó đi.

Settings >> Privacy >> Location Services, di chuyển xuống danh sách các ứng dụng để xem những thứ được phép truy cập vị trí của bạn.

Buộc đóng ứng dụng không phải là tốt

Buộc đóng một ứng dụng sẽ rút ngắn thời lượng pin của iPhone, vì bộ nhớ đệm sẽ không còn lưu trữ thông tin về ứng dụng khiến iOS lãng phí nguồn tài nguyên để nạp dữ liệu khi bạn quyết định mở ứng dụng đó lên trở lại.

Tắt hiệu ứng ảnh

4

Tắt hiệu ứng ảnh bằng cách: Settings >> Accessibility >> Reduce Motion, chuyển sang trạng thái On.

Vô hiệu hóa gợi ý Siri

Trong trường hợp không muốn sử dụng trợ lý ảo Siri, bạn có thể vô hiệu hóa những lời gợi ý Siri mỗi khi bạn mở tìm kiếm Spotlight : Settings >> General >> Spotlight Search.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment