Ứng dụng Facebook sẽ biến mất khỏi AppStore trên iPhone trong thời gian tới?

Theo những điều tra mới đây, ứng dụng Facebook là nơi mà các tội phạm ẩn náu nhằm mục đích thực hiện các cuộc trao đổi, mua bán phi pháp. Với tình hình này, Apple đã có động thái bằng việc lên tiếng sẽ xóa đi ứng dụng Facebook trên ứng dụng AppStore của iPhone để phòng ngừa và tránh những nội dung tiêu cực cho người dùng.

Facebook sẽ không còn chỗ đứng trên hệ điều hành iOS của iPhone?

Sau khi một báo cáo năm 2019 của BBC diễn ra nêu lên những chi tiết cách thức mà những kẻ buôn người sử dụng Facebook để buôn bán nạn nhân, hãng Apple đã đưa ra cảnh báo với nội dung đe dọa loại bỏ Facebook khỏi ứng dụng App Store của iPhone. Cuộc điều tra cho thấy rằng các thị trường buôn người ở khu vực Trung Đông do những kẻ xấu tổ chức hầu hết đều sử dụng mạng xã hội Facebook. 

Cụ thể, BBC đã mở một cuộc điều tra bí mật về vấn đề này dẫn đến việc Apple có cơ sở để xóa đi ứng dụng Facebook khỏi ứng dụng AppStore trên iPhone của người dùng. Về phía Facebook, họ cho biết cũng đã nắm được thông tin và biết được vấn nạn này đã xảy ra từ lâu, tuy nhiên chưa có biện pháp nào xảy ra. Tuy nhiên, cho đến hiện nay cả hai ông lớn ngành công nghệ vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào sau những thông tin này.

iphone

Một nguồn tin khác cho biết thêm những AI đang hoạt động trên mạng lưới Facebook không thể nhận dạng được ngôn ngữ mà những tên buôn người sử dụng. Tuy nhiên, đây là một yếu tố quan trọng và vô cùng cần thiết nếu phía Facebook giám sát và có khả năng xử lý những vấn đề này. Thậm chí, ngay cả những người kiểm duyệt trực tiếp cũng không thể kiểm tra và hiểu được ngôn ngữ của những quốc gia mà ứng dụng này đang được sử dụng, từ đó tạo nên một vấn đề nan giải khiến những nội dung độc hại này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Apple hoàn toàn có đủ cơ sở để loại bỏ ứng dụng này trên các thiết bị iPhone của hãng, giúp các khách hàng của hãng có thể tiếp xúc với các nội dung tích cực và bảo vệ quyền lợi cần thiết của họ. 

Trên đây là một số thông tin liên quan vấn đề ứng dụng Facebook trên hệ điều hành iOS của iPhone, nếu như người dùng đang tìm một chiếc iPhone giá tốt, chính hãng với nhiều ưu đãi, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc trực tiếp đến cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts

About The Author