Cảnh báo: Virus WannaCry đang tấn công “tống tiền” với iPhone 6

WannaCry là gì?

WannaCry là một loại mã độc khi thâm nhập vào thiết bị của người dùng nó sẽ tự động đánh cắp thông tin trong thiết bị. Người dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản tiền không hề nhỏ nếu muốn lấy lại các dữ liệu đó. Gần đây giới công nghệ càng hoang mang hơn khi có tin đồn iPhone 6 đang là mục tiêu tấn công tiếp theo của WannaCry.

Theo thông tin tổng hợp những ngày gần đây về virus có tên WannaCry chúng tôi được biết các chuyên gia tin học khẳng định rằng WannaCry sử dụng sử dụng khai thác lỗ hổng EternalBlue, được Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) phát triển để tấn công máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows. Theo nhiều nguồn tin, có thể công cụ tấn công mạng EternalBlue, được phát hành bởi nhóm hacker Shadow hồi 14/4/2017 đã bị rò rỉ từ Equation Group, được cho là một phần của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.

Virus WannaCry chính thức “hoành hành” từ ngày 12/5/2017. Khi Wannacry xuất hiện trong máy của bạn, nó sẽ cho chủ nhân máy tính biết rằng file của họ đã mã hóa, hoặc chính xác hơn là bị hack. Người dùng sẽ có một vài ngày để “tiền chuộc” với giá từ 300 USD đến 600 USD nếu muốn truy cập được máy tính của mình trở lại. Theo đó, việc thanh toán được yêu cầu qua Bitcoin (một loại tiền ảo). Những tay hacker sẽ hướng dẫn cách mua Bitcoin và để lại một địa chỉ để khổ chủ của chiếc máy tính bị hack gửi tiền vào.

Trung Quốc là nạn nhân đầu tiên của thảm họa này khi WannaCry bắt đầu tấn công. Theo thông tin thuật lại, đầu tiên là hệ thống máy tính và nó đã tiếp tục lây lan đến những chiếc điện thoại di động. Một số cư dân mạng cho biết, WannaCry đã xâm nhập vào chiếc điện thoại iPhone 6 của họ và phá vỡ hệ thống.

Cụ thể là một người dùng đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng điện thoại của ông đã bị mất hoàn toàn hình ảnh và hiện thông báo phải trả 200 Bitcoin để được quay trở lại sử dụng bình thường. Đây thực sự là mối nguy hại lớn đối với những người sử dụng điện thoại nói chung và chiếc iPhone 6 nói riêng, điều này khiến người dùng hoang mang tột độ.

Từ thông tin trên, người dùng iPhone 6 đang cảm thấy hoang mang tột độ vì không biết lúc nào thiết bị của mình sẽ bị xâm nhập. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị công nghệ thông minh tốt nhất hãy dùng các biện pháp bảo mật để bảo vệ thiết bị của mình. Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm mã độc, các chuyên gia khuyến cáo người dùng mở các file văn bản nhận từ Internet trong môi trường cách ly Safe Run và cài phần mềm diệt virus thường trực trên máy tính, điện thoại để được bảo vệ tự động.

Hiện nay tình trạng virus tấn công WannaCry đang hoành hành rất ghê gớm vì vậy nếu bạn đang sử dụng iPhone 6, hãy cẩn trọng, sử dụng các biện pháp bảo vệ cho thiết bị của mình. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đến 24hStore để được hỗ trợ bởi các chuyên gia kỹ thuật có tay nghề cao, dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng. Nếu còn hoài nghi, ngay bây giờ bạn có thể đến 24hStore để có được những trải nghiệm thực tế tại đây.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

Related Posts

About The Author