5 cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone bạn có thể áp dụng hằng ngày

Bạn muốn biết cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone ? Bạn chán nản khi dùng máy 2 tiếng là hết pin? Thực hiện theo các 5 thủ thuật này cho sẽ giúp kéo dài và cải thiện tuổi thọ pin iPhone và dùng cả ngày cũng không hết.

5 cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone cực đơn giản

Đối với một chiếc điện thoại và cụ thể là iPhone thì cái gì là quan trọng nhất? Đó có phải là chất lượng , hiệu suất, kích thước màn hình, bộ nhớ trong ….. Sai hoàn toàn sai.

cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Quan trọng nhất chính là pin. Vì không có pin, cho dù điện thoại của bạn có có là siêu phẩm iPhone X Plus thì nó chả khác gì cục gạch cả. Không thể bật nguồn, cũng không thể sử dụng…

Thay đổi của Apple giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Gần đây cụ thể là iPhone 8 và iPhone X – Apple đã thực hiện một số bước tiến và thay đổi khá lớn nhằm nâng cấp hiệu suất pin và tìm cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone, đặc biệt là trên các mẫu Plus ra mắt gần đây.

Tuy nhiên, đối với nhiều người, cụ thể là những người sử dụng những dòng iPhone cũ hơn như iPhone 5 , iPhone 6, thì hiệu suất pin vẫn là một bài toán khó mà vẫn chưa tìm ra cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone 5 , 6 …. Và vòng lặp này vẫn còn tồn tại đến hiện tại.

Bạn yêu iPhone của bạn. Bạn sử dụng nó cả ngày, và dùng mỗi ngày. Nhưng một ngày bạn nhận iPhone của bạn đã bị mất đi 30% tuổi thọ pin, thường thì dùng khoảng 3-4 giờ mà không cần phải sạc. Nhưng hiện tại chỉ mới 2 giờ đã hết pin.

Để cải thiện tình trạng này, tôi đã bắt đầu sử dụng một số thủ thuật để kéo dài tuổi thọ pin của mình.

Làm thế nào để cải thiện tuổi thọ pin iPhone

Những cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone này sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm pin mà còn – trong một số trường hợp – cũng cải thiện hiệu suất tổng thể của chiếc iPhone yêu quý của bạn.

Hầu hết các thủ thuật được liệt kê dưới đây là dễ thực hiện và nên, khi xem tích lũy, tương đương với một số va chạm khá ấn tượng trong độ bền của iPhone của bạn.

Dưới đây là 5 cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone mà tôi thấy hữu ích nhất …

Các cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone 

1- Bật hỗ trợ Wi-Fi (Wi-Fi Assist)

Wi-Fi là một dịch vụ mà nó liên tục hút năng lượng từ pin iPhone của bạn rất nhiều. Vấn đề là iPhone của bạn thường luôn trong trạng thái tìm Wifi liên tục. Điều này sẽ tiêu hao một lượng pin không tưởng. Để ngăn điều này hãy bật Wi-Fi Assist trên iPhone của bạn.

cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone hình 1

Trợ lý ảo chuyên quản lý Wi-Fi này sẽ tự động chuyển sang kết nối dữ liệu di động của bạn khi tín hiệu Wi-Fi quá yếu và chập chờn.Để bật Wi-Fi Assist, hãy đi tới cài đặt> Mạng di động và chuyển nút gạt bên cạnh Hỗ trợ Wi-Fi (Wi-Fi Assist) thành BẬT (màu xanh lục).

2 – Bật chế độ năng lượng thấp (Low Power Mode – LPM)

iOS 9 có một chế độ mới mới gọi là “chế độ điện năng thấp” hay còn gọi là (Low Power Mode – L.P.M) . Chế độ này sẽ tự động tắt tất cả nhưng các tính năng và ứng dụng hút băng lượng không cần thiết sau khi pin của bạn tới vạch 20% pin. Và khi pin của bạn chỉ còn 10% thì nó sẽ tắt nhiều ứng dụng hơn nữa.

Nhưng nhiều người không biết cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone này. Và họ cũng không biết bạn đã bật chế độ năng lượng thấp khi nào. Bạn nên bật chế độ này nếu muốn tiết kiệm pin. Tất cả những gì mà bạn phải làm là bật L.P.M-chế độ nguồn thấp bằng cách thủ công, hãy chuyển đến cài đặt > pin và chuyển nút gạt thành BẬT (màu xanh lục) bên cạnh chế độ nguồn thấp.

3 – Ngừng những hiệu ứng chuyển động

Các hiệu ứng chuyển động như lật trang sách , đổi màn hình, … và hình nền trong suốt luôn chiếm rất rất nhiều năng lượng còn nhiều hơn cả Wifi. Những hiệu ứng này sẽ mang trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi tương tác với máy. Tuy nhiên hiệu ứng càng nhiều thì sẽ càng làm giảm tuổi thọ của pin. Để tắt hiệu ứng này, hãy chuyển đến Cài đặt> Chung> Trợ năng> Giảm chuyển động> và chuyển nút gạt thành BẬT (xanh).

4 – Tắt nền động

Một tính năng chuyển động khác trong iOS là hình nền động. Đây là những hình nền có chuyển động rất tinh tế khi bạn tương tác với màn hình.Nếu bạn không cần tiết kiệm pin và ưu tiên hiệu ứng long lanh, thì không cần phải thực hiện cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone này. Tốt nhất là sử dụng hình ảnh tĩnh cho hình nền của bạn. Để loại bỏ các hình ảnh động, hãy vào cài đặt> hình nền> chọn hình nền mới và chọn một hình nền tĩnh nhé.

5/ Tắt tính năng BlueTooth

iPhone hiện tại đang áp dụng chuẩn Bluetooth 5, còn được gọi là Bluetooth Low Energy hoặc BLE. Lức đầu thì BLE được giới công nghệ nhận định đây là cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone nhanh nhất. Mặc dù BLE sử dụng ít năng lượng hơn rất nhiều so với các phiên bản Bluetooth trước nhưng nó vẫn chiếm rất nhiều điện năng tương tực với Wifi.

Khi bạn bật nó và không có ý định kết nối với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào thì nó vẫn sẽ chạy tìm kiếm kết nối giống Wifi. Để nhanh chóng tắt Bluetooth, chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình sau đó đến trung tâm điều khiển. Nhấn vào nút Bluetooth để nút này chuyển sang màu đen. Thao tác này sẽ tắt Bluetooth.

Các bạn đang xem bài viết “5 cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone bạn có thể áp dụng hằng ngày” được đăng trên Bệnh Viện Điện Thoại 24h trung tâm bảo hành với dịch vụ thay pin iPhone 6 hàng đầu hiện nay. Một trong những giải pháp tối ưu nhất đó chính là thay pin iPhone 6 Plus chính hãng . Tuy nhiên nếu bạn không biết nên thay pin iPhone 6 ở đâu thì có thể cân nhắc đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h tại địa chỉ 1114 quận 11 phường 12 đường 3 tháng 2 thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm thông tin hữu ít.

Theo iphone7.net.vn

Related Posts

About The Author

Add Comment