iPhone 8 được dự đoán sẽ có giá “cao ngất”

iPhone 8 đang là chủ đề bàn luận “nóng nhất” trong giới công nghệ hiện nay. Sở dĩ iPhone 8 được chào đón nồng nhiệt là vì trước đó Apple đã ra thông báo rằng sẽ ra mắt một chiếc iPhone rất đặc biệt vào mùa thu năm nay, nhằm kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. Các chuyên gia phân tích của Phố Wall nhận định rằng giá bán của chiếc iPhone này sẽ cao hơn rất nhiều so với iPhone 7 hay iPhone 7 Plus.

Gía bán của iPhone 8 có chênh lệch khá nhiều so với iPhone 7 khoảng 400 USD. Giá bán của iPhone 7 tại thời điểm hiện tại khoảng 650 USD và iPhone 8 được nhận định có giá trong khoảng trên dưới 1.000 USD. Trong khi iPhone 7 khi mới ra mắt giá chỉ cao hơn phiên bản trước đó là iPhone 6s khoảng 100 USD. Chính vì vậy mà việc tăng giá lên gần 400 USD đối với iPhone 8 có thể là quá cao so với mặt bằng trung của người tiêu dùng hiện nay.

Tuy nhiên đừng vội chỉ trích Apple mà hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây để hiểu tại sao iPhone 8 lại có giá cao đến như vậy.

Biểu đồ này được lập bởi công ty phân tích UBS

Nhìn vào biểu đồ, ta có thể dễ dàng so sánh được giá thành các linh kiện của iPhone 7 và iPhone 8. Và một điều rất rõ ràng cho thấy  tất cả các linh kiện của iPhone 8 đều có giá thành cao hơn của iPhone 7. Trong đó cao nhất chính là màn hình hiển thị, do iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED cao cấp thay vì màn hình LCD truyền thống như các dòng iPhone trước đây. Giá thành của bộ nhớ và bộ khung vỏ bên ngoài của iPhone 8 cũng cao hơn, do việc nâng cấp và thay đổi về thiết kế.

Ngoài ra giá của iPhone 8 cao hơn iPhone 7 là trong biểu đồ linh kiện của iPhone 8 xuất hiện thêm cảm biến 3D mà không trên iPhone 7 không có. Các chuyên gia của UBS cho rằng Apple sẽ trang bị thêm một loại cảm biến nhận diện khuôn mặt cho iPhone 8, đây là một tính năng không hề có trên iPhone 7.

Còn một vài phân tích khác lý giải vì sao giá của iPhone 8 tăng cao cho rằng Apple tăng giá iPhone 8 một phần là để tận dụng những người dùng đã từng bỏ qua một vài model iPhone gần đây đã chờ đợi một thiết bị cải tiến thực sự để nâng cấp. Ước tính tuổi trung bình của một chiếc iPhone hiện đang sử dụng lên tới 6,4 năm trong khi Apple cho biết tuổi thọ cho một sản phẩm chỉ là 3 năm. Chính vì thế mà số lượng người dùng tiềm năng đang là vô cùng lớn

Theo thông tin mới nhất từ chuyên gia phân tích Steven Milunovich của UBS tin rằng chiếc iPhone mới của Apple sẽ có giá thấp nhất là 900 USD. Bên cạnh đó, Apple vẫn sẽ ra mắt hai phiên bản iPhone 7s và 7s Plus không sử dụng màn hình OLED. Ông cũng nhận định rằng chiếc iPhone 8 sẽ khó tiếp cận với các thị trường mới nổi như Ấn Độ hay thậm chí là Trung Quốc, khi mức giá bán tăng quá cao. Tuy nhiên điều đó sẽ không quá ảnh hưởng bởi nhu cầu của thị trường trên toàn thế giới với chiếc iPhone đặc biệt này là rất lớn.

Trên đây là những thông tin về giá thành của iPhone 8 được 24hStore cập nhật và tổng hợp. Nếu đây là sự thật thì người dùng có lẽ sẽ khá dè dặt khi quyết định chọn mua iPhone 8. Tuy nhiên nếu là một tín đồ iPhone bạn có thể chọn iPhone 7 Plus thay vì iPhone 8 vì thực tế iPhone 7 Plus cũng đã được tích hợp rất nhiều tính năng dẫn đầu công nghệ hiện nay. Ngoài ra với mức giá chỉ tầm 14 triệu- được bán duy nhất tại 24hStore, đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng đam mê công nghệ, mong muốn sở hữu một thiết bị có độ ổn định cao và thiết kế tinh xảo nhất.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts

About The Author