Tính năng Touch ID sẽ có mặt trên iPhone 14?

Các nguồn tin uy tín gần đây cho biết phiên bản iPhone 14 được ra mắt vào năm sau sẽ có những bước cải tiến, nâng cấp hoàn toàn, trong đó bao gồm công nghệ Touch ID ẩn bên dưới màn hình.

iPhone 14 với những cải tiến nổi bật

Đã có những thông tin tiết lộ cho thấy công nghệ Touch ID bên trong màn hình đã được Apple thử nghiệm, tuy nhiên hãng vẫn chưa trang bị lên phiên bản iPhone 13. Do đó rất có thể iPhone 14 sẽ sở hữu tính năng này song song với Face ID có sẵn. 

Ngoài ra, sự khác biệt giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro không chỉ ở tính năng Touch ID mà còn có thể thay đổi trong thiết kế khi màn hình “tai thỏ” có thể sẽ được thay thế bằng màn hình có lỗ đục camera trước. Điều này sẽ tạo nên một sự thu hút cho cộng đồng người dùng công nghệ khi bộ phận “tai thỏ” đã xuất hiện trên các dòng phiên bản iPhone từ rất lâu.

Khám phá địa chỉ thay màn hình iPhone giá rẻ uy tín nhất tại Sài Gòn

Bên cạnh đó cũng theo các nguồn tin tiết lộ người dùng sẽ không có cơ hội sở hữu iPhone 14 Mini vì sang năm, Apple chỉ bao gồm hai phiên bản với kích thước 6,7 inch và 6,1 inch. Điều này đồng nghĩa Apple sẽ thay thế dòng iPhone Mini thành iPhone 14 Max để cung cấp cho người dùng thiết bị với kích thước lớn hơn, pin tốt hơn cùng mức giá rẻ hơn.

Touch ID iPhone 14 Pro Max có vân tay không?

Với iPhone 14 Pro Max không hỗ trợ vân tay, Apple tiếp tục chú trọng vào tính năng Face ID, một hình thức bảo mật hiện đại. Trước quyết định, chúng ta hãy so sánh giữa Face ID và Touch ID để tìm ra lựa chọn phù hợp.

Touch ID, tích hợp trên nút home hoặc dưới màn hình, mang lại sự thuận tiện với việc mở khoá nhanh chóng và cảm biến vân tay nhạy. Một số dòng máy còn có khả năng nhận diện vân tay khi tay ướt hoặc đeo găng tay, tăng cường tiện ích.

Face ID, ngược lại, cho phép mở khoá chỉ với việc nhìn vào camera trước, loại bỏ cần phải chạm vào nút home. Quá trình mở khoá diễn ra tự động, đặc biệt thuận tiện khi đeo khẩu trang.

Cả hai công nghệ đều có nhược điểm riêng. Face ID gặp khó khăn trong điều kiện ánh sáng yếu, đeo khẩu trang hay kính, trong khi Touch ID hoạt động kém hiệu quả khi tay ướt hoặc có vết thương.

Xem tiếp: Dịch vụ thay màn hình iPhone 14 Zin chuẩn chính hãng tại TP HCM

Trên đây là một số thông tin về mẫu iPhone 14 được ra mắt vào năm sau. Hiện tại, nếu người dùng có nhu cầu tìm cho mình một chiếc iPhone chính hãng, giá tốt, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc đến các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts

About The Author