2 cách chụp màn hình trên iPhone XS Max đơn giản

Chụp màn hình trên iPhone XS Max như thế nào? Cách nào nhanh chóng và đơn giản nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Hướng dẫn cách chụp màn hình trên iPhone XS Max

Cách 1: Chụp bằng phím home ảo (Assistive Touch)

Đây là cách thông dụng, phổ biến và được nhiều người áp dụng. Phím home ảo hay còn gọi là phím trợ năng Assistive Touch cũng có tính năng chụp ảnh màn hình mà có thể bạn chưa biết. Tuy nhiên nên chụp hình bằng phím Touch này như thế nào? Bạn đã biết và sử dụng chúng chúng hay chưa? Dưới đây là hướng dẫn chụp màn hình trên iPhone XS Max bằng phím home ảo theo cách sau:

2 cách chụp màn hình trên iPhone XS Max đơn giản

Chụp màn hình trên iPhone XS Max bằng phím home ảo

  • Bước 1: Bạn vào Settings → General → Accessibility → Assistive Touch và hãy nhớ bật tuỳ chọn Assistive Touch lên để mở và hiển thị nút trợ năng này.
  • Bước 2: Bạn chú ý ngay phía dưới nút Assistive Touch bạn vừa bật có mục Customize Top Level Menu → bấm vào tuỳ chọn này để tiếp tục.
  • Bước 3: Bạn nhìn thấy biểu tượng Custom ( hình ngôi sao) thì nhấn vào → chọn Screenshot.
  • Bước 4: Cuối cùng bấm vào nút trợ năng Assistive Touch → chọn Screenshot để chụp ảnh màn hình.

Đây là một trong những cách chụp màn hình trên iPhone XS Max đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Cách này cũng thuận tiện và không cần sử dụng quá nhiều thao tác và phù hợp khi bạn đang cần chụp gấp.

Cách 2: Chụp màn hình trên iPhone XS Max bằng phím vật lý

Với cách này thì bạn chỉ đơn giản là bạn sử dụng nút nguồn (Side) và nút Tăng âm lượng (Volume Up). Thực hiện như sau:

2 cách chụp màn hình trên iPhone XS Max đơn giản hình 1

Chụp màn hình iPhone XS Max bằng phím nguồn và tăng âm lượng

  • Bước 1: Bạn nhấn đồng thời 2 nút là nút nguồn (Side) và nút Tăng âm lượng (Volume Up).
  • Bước 2: Khi nghe thấy âm thanh như bạn chụp hình bình thường thì bấm vào để chỉnh sửa thêm cho bức ảnh rồi lưu lại. Đây cũng là bí mật chụp màn hình trên iPhone XS Max thích cử động từ nút vật lý đấy.

Trên iPhone XS Max thì hình ảnh màn hình vừa được chụp sẽ được hiển thị thu nhỏ ở góc trái của màn hình. Bạn có thể nhấn vào để tiếp tục chỉnh sửa hoặc gửi đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Ảnh → Ảnh màn hình để xem lại ảnh đã được chụp và tùy chọn sử dụng chúng theo ý muốn của mình.

2 cách chụp màn hình trên iPhone XS Max đơn giản hình 2

Chụp màn hình iPhone cho bạn lưu giữ lại khoảnh khắc mà mình muốn nhanh chóng

Phía trên là gợi ý 2 cách chụp màn hình trên iPhone XS Max khá đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Hãy thử thao tác ngay những cách trên nhé. Hy vọng những thông tin được cung cấp phía trên trên sẽ hữu ích cho bạn có được những bức ảnh màn hình nhanh chóng mà mình mong muốn!

Theo: iPhone7.net.vn

Related Posts

About The Author