iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin: Đâu là cách khắc phục hiệu quả?

Ngay khi iPhone 7 Plus vừa được “trình làng” trên thị trường, Apple đã nhận không ít lời khen về vẻ ngoài cuốn hút của sản phẩm. Tuy vậy, vẫn có một vấn đề khiến cho các “tín đồ nhà Táo” cảm thấy chưa hài lòng tuyệt đối về thiết bị này. Đó chính là tình trạng iPhone 7 Plus bị nóng lên và nhanh hết pin trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin?

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 7 Plus dễ nóng và nhanh hết pin mà mọi người thường gặp phải là việc đã kích hoạt nhiều ứng dụng trên máy cùng một lúc liên tục nhiều tiếng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, hiện tượng này còn xuất hiện khi người dùng cứ giữ thói quen vừa chơi game, lướt web… trong khi đang sạc điện thoại.

Việc thao tác với tần suất nhiều thường khiến iPhone 7 Plus nhanh nóng và hết pin sớm

 

Rất có khả năng là do bạn luôn duy trì Bluetooth, dịch vụ định vị, chế độ Wifi, dữ liệu di động ở chế độ Bật hoặc cho phép thiết bị hiển thị tất cả thông báo từ vô vàn ứng dụng mặc dù chúng chẳng thật sự cần thiết.

Trường hợp iPhone 7 Plus bị nóng và tỷ lệ phần trăm pin nhanh hao hụt dù bạn chưa tiến hành thao tác nhiều trên máy cũng có thể xảy ra do bộ phận pin đã bị chai phồng tự nhiên sau hơn một năm sử dụng. Sự cố nhanh hết pin còn phát sinh nếu bạn đã dùng phải bộ sạc không tương thích hay linh kiện pin kém chất lượng.

Làm sao khắc phục được hiện tượng iPhone 7 Plus dễ nóng và pin tụt nhanh?

Người dùng cần làm gì để sửa lỗi iPhone 7 Plus dễ nóng và nhanh hết pin? Bạn chỉ cần thực hiện đúng các thao tác điều chỉnh trên màn hình hoặc trang bị viên pin có nguồn gốc rõ ràng.

Không thao tác quá mức trên điện thoại

Để hạn chế tình trạng nóng máy cũng như hiện tượng pin bị “lão hóa” sớm, bạn cần chỉ lưu giữa những ứng dụng đem lại nhiều giá trị hữu ích cho công việc của mình.

Đồng thời, bạn nên chủ động kiểm soát tần suất sử dụng thiết bị một cách hợp lý hơn.

Hãy từ bỏ cả thói quen vừa sạc vừa tiếp tục thao tác trên màn hình, nếu không bạn sẽ khó tránh khỏi nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, bạn chỉ nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải để không ảnh hưởng đến thị giác và tiết kiệm pin.

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình để hạn chế hao pin

Không để các tính năng luôn ở chế độ Bật

Mỗi khi kết thúc quá trình điều khiển điện thoại, bạn đừng quên kiểm tra máy để chắc rằng dịch vụ định vị, chế độ Wi-fi, Bluetooth cũng như dữ liệu di động đã tắt. Ngay tại Trung tâm điều khiển, bạn có thể nhấn trực tiếp vào biểu tượng sóng Wi-Fi, biểu tượng Bluetooth, dữ liệu di động hoặc truy cập vào ứng dụng Cài đặt, để điều chỉnh công tắc các tính năng này sang trái.

Đối với dịch vụ định vị, bạn cần vào mục Quyền riêng tư trong Cài đặt mới thực hiện được thao tác gạt công tắc sang trái để ngăn các ứng dụng xác định vị trí của mình.

Tắt dịch vụ định vị để ngăn tình trạng iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pinn

Khi có quá nhiều thông báo từ email hiển thị làm phần trăm pin nhanh sụt đi, bạn chỉ nên theo dõi trực tiếp các tin quan trọng trong lúc mở ứng dụng Email. Tại mục Cài đặt, bạn nhấn vào mục Mail, Danh bạ, Lịch và chạm tiếp vào mục Tìm nạp dữ liệu mới, rồi lựa chọn Chế độ thủ công.

Đồng thời bạn cũng có thể kiểm soát các thông báo bằng cách tắt chế độ cho phép các ứng dụng hiển thị thông báo trên iPhone. Hãy ngăn chúng bằng cách chọn mục Thông báo trong ứng dụng Cài đặt, rồi điều chỉnh mục Cho phép thông báo sang chế độ tắt.

Hướng dẫn tắt chế độ hiển thị thông báo của các ứng dụng trên màn hình

Bên cạnh đó, bạn có thể ngăn iPhone tự động cập nhật mới các ứng dụng thông qua việc chọn mục iTune & Appstore tại phần Cài đặt. Sau đó, gạt tất cả công tắt sang trái ở những ứng dụng không cần thiết.

Lựa chọn pin và phụ kiện phù hợp

Việc sử dụng phải những sản phẩm ốp lưng có các khe hở không được thiết kế đúng chuẩn sẽ cản trở quá trình tản nhiệt khi điện thoại đang nóng. Nếu muốn tránh tình trạng máy nóng lên ở nhiệt độ cao quá mức, bạn cần trang bị ốp lưng chất lượng hơn hoặc không dùng tới phụ kiện này thường xuyên trong lúc.

Đối với trường hợp pin chai phồng hoặc bộ sạc không tương thích, bạn sẽ buộc phải thay đổi hoàn toàn các linh kiện cao cấp khác. Quá trình thay pin ở các dòng máy Apple khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật viên tại các trung tâm uy tín thực hiện một cách cẩn thận với đầy đủ dụng cụ tháo lắp chuyên dụng.

Bạn cần thay bộ phận pin mới, có nguồn gốc cụ thể để viên pin cũ đã bị chai phồng

Những gợi mở vừa nêu trên có thể giúp bạn xử lý sự cố pin iPhone 7 Plus bị nóng và nhanh hết pin dễ dàng. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm này rộng rãi với bất kỳ ai đang gặp cùng vấn đề với bạn giữa quá trình sử dụng.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo qua dịch vụ thay pin iPhone 7 Plus chính hãng, uy tín, giá rẻ tại đây: https://chamsocdidong.com/thay-pin-iphone-7-plus/

Related Posts

About The Author