Hướng dẫn test iPhone 7 Plus cũ

Để tiết kiệm chi phí, mua iPhone 7 Plus cũ chính là giải pháp hữu hiệu nếu ngân sách bạn có hạn. Tuy nhiên, vì là máy đã qua sử dụng đôi khi cũng gặp nhiều bất cập về sử dụng như về vẻ bề ngoài bị trầy xước hoặc hiệu năng giảm sút. Để tránh tình trạng tiền mất tật mang khi mua iPhone 7 Plus bạn có thêm tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn test iPhone 7 Plus cũ: cách kiểm tra hình thức chuẩn nguyên bản

Kiểm tra chất lượng iPhone 7 Plus cũ

Kiểm tra chất lượng sẽ được tiến hành từ ngoại hình bên ngoài sản phẩm cho đến các chức năng phía trong.

Hiện tại chúng ta rất dễ gặp trên mạng hoặc các website buôn bán điện thoại cũ sử dụng các thuật ngữ mô tả hình thức máy như: Máy cũ đẹp 99% như mới97%95% hay máy Cấp A, Cấp B, Cấp C. Phần này sẽ giúp bạn hiểu định nghĩa máy cũ đẹp 99% là gì, hay tiêu chuẩn từng Cấp A, B, C.

Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cấp A hay 99% phải đạt các yêu cầu:

  • Không móp méo, trầy xước nặng ở các cạnh viền hoặc mặt trước, mặt sau
  • Không bị tróc sơn ở mặt lưng, mặt viền cũng như dài loa phía bên dưới máy
  • Các nút bấm chức năng trên máy chắc chắn, bấm vào có độ nẩy nhất định. Cần lưu ý nhỏ là với iPhone 7 Plus sử dụng nút home cảm ứng lực nên sẽ không bấm xuống như các đời trước đó.
  • Các phần viền màn hình tiếp xúc khung máy, viền camera… cần liền mạch, không cấn gợn vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chống nước của máy.
  • iPhone 7 Plus không có imei ở mặt lưng như các dòng iPhone trước đó

Ngoài những tiêu chuẩn thì xếp hạng từ 98% hay 97%,… tùy thuộc vào ngoại hình của điện thoại ra sao. Nếu đang tìm kiếm một chiếc iPhone 7 Plus qua sử dụng với nhu cầu ổn định lâu dài thì các bạn không nên chọn những hàng quá xấu móp méo vì thông thường máy đã rơi móp thì khả năng bị lỗi về sau trong quá trình sử dụng là khá cao.

Cách test, kiểm tra các chức năng iPhone 7 Plus cũ hoạt động bình thường

>> Cách kiểm tra màn hình cảm ứng

Ở màn hình chính máy, bấm và giữ biểu tượng sau đó di chuyển biểu tượng khắp màn hình cảm ứng. Với một chiếc máy ổn định về mặt cảm ứng, biểu tượng sẽ di chuyển khắp màn hình mà không bị tình trạng đứt quãng hay giật.

 

>> Cách kiểm tra camera iPhone 7 Plus cũ

Kiểm tra tính năng xóa phông của táo 7 Plus nhà Apple,để kiểm tra tính năng này chỉ cần đặt đối tượng cách camera từ 1m-1,5m. Nếu hậu cảnh đằng sau mờ đi nghĩa là máy đã thực hiện tốt chức năng của mình.

Kiểm tra khả năng bắt sóng wifi và loa của điện thoại iPhone7 Plus cũ

Từ màn hình chủ chọn cài đặt và wifi, sau đó thử kết nối với mạng và trải nghiệm lướt web hoặc youtube để kiểm tra độ ổn định. Loa tốt là loa không bị sạn và tiếng phát rõ ổn định. Ở phần này cần chú ý loa phát của iPhone phía bên dưới máy và chỉ có loa phía bên phải là loa chính, phần lỗ phía bên trái apple làm để cân đối về mặt thẩm mỹ máy chứ không có tác dụng phát nhạc

Cách kiểm tra pin của iPhone7 Plus cũ

Mặc định iPhone sẽ không có tính năng kiểm tra dung lượng pin, vì thế ta sẽ cần tải thêm ứng dụng. Các bạn có thể tham khảo phần mềm “battery life” , phần mềm này có giao diện tiếng Việt nên sử dụng vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên con số phần mềm đưa ra sẽ chỉ mang tính chất tham khảo, không thể chính xác 100%.

Kết luận

Như vậy, để tránh xôi hỏng bỏng không, tiết kiệm nhưng không tiết kiệm bạn cần kiểm tra kĩ các chức năng của iPhone 7 Plus khi mua máy đã qua sử dụng, mong rằng bài viết này đã cũng cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi cần mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ.

 

Related Posts

About The Author