Muốn đổi đời từ iPhone cũ lên iPhone 12 với Apple đâu có dễ

Siêu phẩm iPhone 12 được nhiều người dùng mong đợi sẽ ra mắt với nhiều cải tiến cùng giá cả hấp dẫn hơn nhiều so với iPhone 11. Cụ thể với giá dự báo là 649 và 749 USD cho 2 phiên bản 128 GB và 256 GB.

Khi mới nhìn vào mức giá hấp dẫn trên thì dường như Apple đã chịu lắng nghe mong muốn của khách hàng và thu hút người dùng mới gia nhập hệ sinh thái Apple với những chiếc smartphone giá cả hợp lý với bộ nhớ khủng hơn.

Tuy nhiên khi nhìn vào chương trình thu cũ đổi mới của Apple đã khiến cho rất nhiều iFan cảm thấy chán nản thật vọng vì chính công ty lại đang ăn bớt chiếc iPhone của họ.

Trang tin MacRumors gần đây đã phát hiện ra âm mưu của Apple. Khi hãng đang âm thầm giảm giá thu cũ của các dòng iPhone trong chính sách thu cũ đổi mới. Có thể nói so với mứa giá thu mua ngày 1/1 thì ở đợt giảm giá lần thứ 2 này giá đã thấp hơn những 150 USD, đặc biệt những dòng iPhone XR, XS, và XS Max dính đòn nặng nhất từ chính sách trên.

Cụ thể giá thu lại của iPhone XR, XS và XS Max là 270 , 370 và 450 USD. Và dĩ nhiên mức giá thu mua này chỉ áp dụng với các thiết bị cũ có tình trạng như mới và không có bất kỳ vết xước gì, cho nên trên thực tế mà nói số tiền mà khách hàng bán lại thiết bị sẽ thấp hơn mức giá trên. Và gần như chắc chắn ngay khi iPhone 12 ra mắt thì giá mua lại thiết bị cũ sẽ có khả năng giảm sâu hơn nữa để tập trung và thu hút sự chú ý vào dòng iPhone mới.

Chính vì vậy việc Apple giảm giá bán iPhone 12 mới liệu có còn đem lại lợi ích cho “túi tiền”  của người sử dụng đây là câu hỏi sẽ bị bỏ ngỏ, trong khi hiện nay có khá nhiều tin đồn và ảnh concept cho thấy củ sạc và EarPods sẽ không được bán kèm theo iPhone 12.

Nhìn theo một hướng khác thì việc Apple hạ giá thu mua iPhone cũ thì có thể đây là mục đích và chiến lược của táo khuyết để hạ giá bán iPhone 12 nhằm đấu lại các flagship đến từ các hãng điện thoại Android khác. Song nhìn theo một hướng khác thì đây có thể là một tuyệt chiêu để Apple khuyến khích người dùng chú ý và lên đời dòng iPhone mới để trải nghiệm những nâng cấp tốt nhất.

Related Posts

About The Author